Phương Mai BDS
TIN TỨC THỂ THAO ONLINE NHANH NHẤT - PLUSTHETHAO

TIN TỨC THỂ THAO ONLINE NHANH NHẤT - PLUSTHETHAO

Phương Mai BDS

Nữ hoàng banh nỉ nín thở chờ án phạt doping

Nữ hoàng banh nỉ Maria Sharapova trong ngày 4/10 sẽ biết được quyết định giảm án sau kháng cáo gửi lên Tòa án quốc tế về việc cấm thi đấu do nghi án doping.

Thông tin: bảng xếp hạng tennis hôm nay

Xem thêm: cú đánh thuận tay trong tennis

Tìm hiểu: tay vợt tennis số 1 thế giới

Nữ hoàng banh nỉ Maria Sharapova

nữ hoàng banh nỉ nhận án phạt

Vừa mới đây, một số tờ báo lớn trên thế giới như New York Time hay ESPN đã đăng tải thông tin vào hồi 15 giờ chiều ngày 4/10 theo giờ Mỹ tòa án trọng tài thể thao sẽ đưa ra kết luận chính thức về kháng cáo của nữ hoàng banh nỉ Maria Sharapova gửi cho họ.

Quyết định thay đổi này được đưa ra sau khi CAS nhận được đơn kháng cáo đề nghị giảm 2 năm treo vợt mà Maria Sharapova đề nghị liên quan đến trường hợp doping của mình. Trước đó vào ngày 7/3 Masha đã tổ chức một buổi họp báo tại Los Angeles thừa nhận mình dương tính với chất cấm Meldonium trong hai mẫu thử trước khi xét nghiệm doping tại mùa giải Australia Open diễn ra vào hồi đầu năm 2016 và tiếp đó là một cuộc kiểm tra diễn ra ở Moscow vào hồi tháng Hai.

Nữ hoàng banh nỉ đã lên tiếng giải thích rằng cô không hề biết chất Meldonium được liệt vào danh sách chất cấm đối với các VĐV để sử dụng tập luyện và thi đấu của cơ quan phòng chống doping thế giới vào hồi đầu năm 2016 khi không đọc thông báo này được gửi đến email hồi cuối năm 2015. Cô cũng cho biết việc sử dụng chất này là để điều trị một số bệnh liên quan đến sức khỏe, cụ thể là bệnh cảm cúm, bệnh tiểu đường và chứng thiếu hụt magie gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cô.

nữ hoàng banh nỉ nhận án phạt doping

Thế nhưng lý do này không được phía ITF chấp nhận và án phạt đưa ra với nữ hoàng banh nỉ đó là cấm thi đấu trong thời hạn hai năm và phải đến ngày 25/1/2018 cô mới tiếp tục được thi đấu. Điều đáng nói đó là không chỉ bị cấm thi đấu trong thời gian hai năm mà Maria Sharapova còn bị các nhà tài trợ cắt hợp đồng quảng cáo khiến cô tổn hại một cách nghiêm trọng về danh dự cũng như về kinh tế.

Sau khi nhận được hung tin này,  Maria Sharapova đã phản ứng khá dữ dội trên mạng xã hội facebook, cô cho rằng án phạt này đối với bản thân cô là quá cay nghiệt và bất công vì vậy cô đã đâm đơn kháng cáo lên trọng tài thể thao quốc tế như vậy đến chiều nay sẽ có quyết định chính thức về kháng cáo này.

Bài liên quan: http://vn.13322.com/home/integratedSports/20160912/42587.html

Thương Thương/ Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm
Phương Mai BDS