Phương Mai BDS
TIN TỨC THỂ THAO ONLINE NHANH NHẤT - PLUSTHETHAO

TIN TỨC THỂ THAO ONLINE NHANH NHẤT - PLUSTHETHAO

Phương Mai BDS

Chấn động: David Beckham bị tố làm từ thiện để được phong tước hiệp sĩ

Hàng loạt email được cho là của David Beckham bị rò rỉ, cho thấy những việc làm trước đây chỉ nhằm đánh bóng tên tuổi để hưởng tước vị hiệp sĩ.

Tối 3/2 (theo giờ Anh), hàng loạt tờ báo châu Âu, trong đó có L’Equipe, cho đăng tải tin chấn động, có sức hủy hoại đến hình ảnh tốt đẹp mà David Beckham đã xây dựng trong nhiều năm qua.

david-beckham-2

Theo đó, chàng danh thủ triệu bảng của Anh ban đầu đã từ chối dùng tiền của mình vào quỹ từ thiện do chính anh lập ra và đồng thời từ chối tự chi ra hàng triệu bảng Anh nhằm mục đích gây quỹ cho UNICEF. Trong một buổi đấu giá từ thiện của Unicef, Beckham là người trả giá cao nhất cho một món đồ. Cựu cầu thủ 41 tuổi này viết email về việc này như sau: “Chloe đề nghị tôi ra giá cao nhất, một việc thật điên khùng. Tôi không muốn làm điều này và không làm với tiền túi của mình”.

Bên cạnh đó anh từng yêu cầu UNICEF phải chi trả 10.000 đô la (hơn 226 triệu đồng) tiền vé máy bay hạng thương gia cho anh trong chuyến đi. Một chuyến đi từ thiện khác đến Campuchia, Beckham được bố trí ở tại khách sạn 5 sao Sofitel. Nhưng cựu cầu thủ Man Utd muốn chuyển sang ở resort sang trọng Amansara.

david-beckham-1

 Không những thế, David còn từng dàn dựng bài phỏng vấn mình trên chương trình trò chuyện của Jonathan Ross nhằm nêu lên khả năng được phong tước hiệp sĩ.

Chưa hết, ở một email trao đổi với người cố vấn thân cận, Beckham được nhắc nhở là những hành động từ thiện của anh, như làm Đại sứ cho Unicef, là “hiệu ứng hào quang” để đạt mục đích tước vị. Trước đó vào năm 2013, sau khi bị vuột mất tước hiệu hiệp sĩ, David từng viết cho cố vấn PR lâu năm của anh là Simon Oliveira trong tâm trạng vô cùng tức giận rằng: “Bọn họ đúng là một lũ đần. Tôi đã biết ngay từ đầu nên có hy vọng gì đâu. Chúng (Hội đồng xét phong) là một lũ khốn nạn. Ai là người quyết định ai được vinh danh? Thật là một sự sỉ nhục. Nếu là người Mỹ, tôi đã được phong tước từ 10 năm trước”.

david-beckham

Sau khi những bài viết cáo buộc Beckham được đăng tải, các luật sư của Beckham đã vào cuộc.  Unicef cũng nhanh chóng đứng ra bảo vệ Beckham: “Một cách độ lượng, Beckham đã bỏ thời gian, năng lượng giúp nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em, cũng như bỏ tiền gây quỹ. Tất cả Đại sứ của chúng tôi đều làm việc dựa trên tinh thần tự nguyện, không nhận bất cứ khoản thù lao nào”.

Beckham và gia đình chưa đưa ra lời bình luận nào trước những cáo buộc này.

Thông tin: bảng xếp hạng tennis nữ

Thông tin: xep hang tennis

Thông: tin quần vợt thế giới mới nhất

Truy cập vn.13322.com để cập nhật những tin tức thể thao mới nhất

Thùy Dương (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm
Phương Mai BDS